Þroski túngrasanna 2006

Hér eru birtar upplýsingar um mældan meltanleika, orkugildi (FEm) og prótein í grassýnum sem tekin verða á fimm stöðum á starfssvæði BSSL.
Tilgangurinn er að auðvelda bændum að fylgjast með grasþroska og fóðurgildi og ákvarða þannig réttan sláttutíma.




























































































































































































































































































































































































































































Seljavellir
A-Skaft

Nýibær
V-Eyjafjöllum

Selalækur
Rangárvöllum

Núpstún
Hrun.

St.-Ármót
Hraung.

Nýrækt

Eldra

Nýrækt

Eldra

Nýrækt

Eldra

Nýrækt

Eldra

Nýrækt

Eldra
Spilda
Hólslétta

Y Slétta

N. Mýrarf.

Miðskák
III Hólfið Vesturt. Austurt.
St.Tún n.

St. Tún
Ræktunarár
2004

<1986

2003

1975

2003

1996

2005

<1965

2002

1995
Áburðartími
8. maí

8. maí

5. maí

5. maí

12. maí

12. maí

15. maí

25. maí

7./24. maí

7. maí
Áburðarmagn/ha.
450

450

573 kg

300 kg

480 kg

450 kg

675 kg

367 kg

660 kg

700 kg
Áburðarteg.
Yara

Yara

Fjölgr. 3

Fjölm. 2

Sprettur

Sprettur

Fjölgr. 7

Fjölm. 3

Blandað

21-3-8 Se
Áb.efni á ha. í tilb. áburði N
117

117

114,5

72

125

117

135

95,5

150,5

147
P
27

27

30

17

15,5

14,5

35

11

116

18
K


38




44,5


36

58
Búfjáráb./ha
? t kúam.

20 t kúam.

37 t kúam.

37 t kúam.

25 t kúam.

25 t kúam.


25 t kúam.

40 t.

Áb.tími búfj.áburðar
vetur

apríl

10. mars

í vetur

í vor

í vor


í vetur

í haust

Grastegund
vallarfox

blandað

vallarfox

blandað

vallarfox

blandað

vallarox

blandað

vallarfox

blandað
6. júní









Meltanleiki þe., %




79

78

80

76

80

78
FEm/kg þe.




0,93

0,92

0,95

0,89

0,95

0,92
Prótein% í þe.




25,9

26,9

30,8

31,8

32,7

32,5
12. júní









Meltanleiki þe., %
79

77

77

75

77

77

78

75

78

76
FEm/kg þe.
0,93

0,90

0,90

0,87

0,90

0,90

0,92

0,87

0,92

0,89
Prótein% í þe.
33

30

29

23

25

22

29

28

30

29
19. júní









Meltanleiki þe., %
78

76

75

71

75

76

76

74

76

76
FEm/kg þe.
0,92

0,89

0,87

0,81

0,87

0,89

0,89

0,86

0,89

0,89
Prótein% í þe.
24

20

23

18

20

24

26

25

28

24
26. júní









Meltanleiki þe., %
77

75

74

70

72

74

74

72

74

74
FEm/kg þe.
0,90

0,87

0,86

0,8

0,83

0,86

0,86

0,83

0,86

0,86
Prótein% í þe.
23

19

22

13

17

18

19

23

21

19
03. júlí









Meltanleiki þe., %
73

72



70

72

73

71

72

72
FEm/kg þe.
0,84

0,83



0,80

0,83

0,84

0,81

0,83

0,83
Prótein% í þe.
18

17



15

16

14

19

18

19
10. júlí









Meltanleiki þe., %
 

 



67

69

 

 

70

68
FEm/kg þe.
 

 



0,75

0,78

 

 

0,80

0,77
Prótein% í þe.
 

 



16

18

 

 

11

14

back to top